Up next

Bài Pháp Hay | Mục Đích Cuộc Sống - Thiền Sư Nguyên Tuệ

2 Views· 24-11-22
Lê Trần
Lê Trần
0 Subscribers
0

Bài Pháp "Mục Đích Cuộc Sống" là bài thứ hai trong các khóa Thiền Tứ Niệm Xứ. Khi học, thiền sinh sẽ trả lời được câu hỏi: Mục đích của cuộc sống là gì? Ý nghĩa thực sự của cuộc sống này là gì?

Toàn bộ sự tu tập của Phật Giáo là để chấm dứt Vô minh và khởi lên Minh. Vì sự thật: hiểu biết như thế nào thì sẽ sống như thế đó.
Do không quan sát sự thật cho nên không ai nói ra được mục đích cuộc sống là gì, không lý giải được, vẫn rất là mơ hồ, trừu tượng.
Con người có hiểu biết mục đích sống là tận hưởng niềm vui hạnh phúc
Tìm cầu niềm vui hạnh phúc để chấm dứt khổ, nó chỉ đổi từ khổ này lấy khổ khác chứ không bao giờ chấm dứt được khổ.

Trên đời này có một con người duy nhất, không thầy chỉ dạy đã khám phá ra mục đích cuộc sống là chấm dứt khổ. Sau khi Ngài đến mục đích cuộc sống là chấm dứt khổ, Ngài còn thuyết giảng để cho những ai có duyên, có trí, nghe, hiểu và thực hành con đường đưa đến mục đích cuộc sống là chấm dứt khổ.
Những người có duyên có trí, nghe giảng, hiểu và thực hành đúng theo lời dạy của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni – người duy nhất đã chứng ngộ và thuyết giảng điều này thì nhiều người trong số đều đạt đến đích là chấm dứt khổ và đều trở thành những bậc Giác ngộ.
Chỉ khi nào đạt đến Giác ngộ, tự mình chứng ngộ đích đến là chấm dứt khổ thì những người đó mới kinh nghiệm được mục đích cuộc đời là chấm dứt khổ là xong, không cần bất kỳ niềm vui hạnh phúc nào tận hưởng cả.....

Quý vị hãy cùng xem bài Pháp để hiểu hơn về Mục Đích Cuộc Sống.

👉 Hàng tháng, Gosinga tổ chức thường xuyên các khóa thiền 6 ngày, 13 ngày và 23 ngày miễn phí đào tạo để nhiều thiền sinh ở khắp nơi có cơ hội được tham gia học.

👉 Đăng ký học khóa thiền Tứ Niệm Xứ online miễn phí đào tạo: https://gosinga.vn/
👉 Tham gia Facebook để tìm hiểu thêm chia sẻ của thiền sinh, các bài học hay mà Sư Nguyên Tuệ thuyết giảng tại link: https://www.facebook.com/gosinga.vn
👉 Đăng ký và theo dõi kênh Gosinga tại đây: https://www.youtube.com/gosinga
👉 Website tra cứu các tài liệu Phật học, sách nói, pháp học... https://batchanhdao.vn/

🍀🍀🍀Trong nội dung Video, có thể sử dụng những hình ảnh có chứa bản quyền theo luật sử dụng hợp lý Fair-use (https://bit.ly/3kGtXUp​ ). Nếu có bất cứ thắc mắc nào về bản quyền, Bạn có thể liên hệ với Chúng tôi.

🌈🌈🌈Thông tin Liên hệ:
- Địa chỉ : Tầng 3, D2, Tháp A tòa nhà D2 Giảng Võ – Ba Đình – Hà Nội
- Phone : 0966 248 933
- Email : [email protected]

#mục_đích_cuộc_sống
#bài_giảng_phật_pháp_hay_nhất
#thiền_sư_nguyên_tuệ
#thiền_tứ_niệm_xứ
#gosinga

Show more
Facebook Comments

Up next